Nữ giới có nên học lái xe ô tô không?

nu-gioi-co-nen-hoc-lai-xe-o-to-khong1

Việt Nam là một quốc gia có mạng lưới giao thông đô thị khá phát triển và mạng lưới đường tương đối chằng chịt đặc biệt trong các đô thị lớn. Phương tiện giao thông đường bộ chủ yếu là xe máy hay do sự phát triển của đời sống cùng với mức thu nhập cao hơn nên bây giờ số lượng ô tô xuất hiện trên đường phố khá nhiều. Có nhiều người băn khoăn rằng nữ giới có nên học lái xe ô tô ở một đất nước truyền thống như ở Việt Nam.

Ưu điểm của việc nữ giới học lái xe ô tô

Trên thế giới ngày nay có rất nhiều quốc gia cho phép nữ giới lái xe ô tô. Và ở Việt Nam điều này hoàn toàn được khuyến khích. Không những vậy, ở nước ta có không ít nữ giới lái xe taxi. Có rất nhiều trường dạy nghề hệ vừa học vừa làm có đào tạo ngành học lái xe ô tô và đương nhiên là không biệt giới tính. Nếu bạn sau khi tốt nghiệp THPT và không nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường đại học nào và đam mê ngành lái xe ô tô, hoàn toàn có thể gia nhập ngành này.

Điểm tích cực của nữ giới học lái xe ô tô:

  • Chủ động trong di chuyển: Với một chiếc ô tô nếu phái đẹp biết sử dụng sẽ thuận lợi hơn trong việc đi làm hay du lịch thuận lợi hơn rất nhiều các phương tiện khác.
  • Chủ động về mặt thời gian: Thử tưởng tượng thói quen mau sắm của chị em, nếu biết lái xe ô tô thì có thể chủ động về mặt thời gian và tiết kiệm chi phí thuê xe taxi nếu điều kiện cho phép sử hữu 1 chiếc xe ô tô riêng.
  • Khả năng lái xe : Không chỉ có phái mạnh mới có thể lái xe ô tô, với sự khéo léo và cẩn thận của chị em phụ nữ thì hoàn toàn có thể tự mình điều khiển một chiếc ô tô.

Lợi ích sẽ tăng gấp đôi khi dịch vụ vận chuyển hàng hóa phát triển và nơi giới tham gia điều khiển ô tô là một mắt xích trong đó. Ô tô cũng là một phương tiện di chuyển quan trọng để vừa phục vụ công việc của cá nhân, vừa phát triển ngành vận chuyển.

Nữ giới học lái xe ô tô cần chú ý điều gì?

nu-gioi-co-nen-hoc-lai-xe-o-to-khong2

Trước hết các chị em cần có Giấy phép lái xe ô tô. Theo giới tính mà chị em có thể được điều khiển ở mức cho phép và được cấp bằng lái xe do cơ quản thẩm quyền chịu trách nhiệm quản lý. Để thi tốt việc chọn được trường dạy học lái xe chất lượng, uy tín là điều đầu tiên cần quan tâm. Ngoài ra các bạn nữ có thể tham khảo các bài viết về chăm sóc bà bầu, cách chế biến các món ăn bổ dưỡng cho bà bầu tại chomebe.com

 

Tiếp theo đó là do mới học nên chị em khi đi thực tế trên đường một vài lần đầu nên có người chỉ dẫn đi cùng để làm quen với đường đi để không bị quá bỡ ngỡ lần đầu tự mình điều khiển phương tiện ô tô.

Một điều cần lưu ý đó là ngoài học lái xe ô tô, chị em cũng nên trang bị một số kiến thức về xử lý tình huống ô tô hay gặp phải như điều khiển phương tiện hay cách kiểm tra hoạt động bình thường của xe ô tô để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong quá trình di chuyển.

Chúc chị em lái xe an toàn!

Tags: , , ,

Related posts

Comments are currently closed.

Top