Dịch vụ vận chuyển thú cưng quốc tế – những điều cần biết

Trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể sẽ muốn hoặc cần thiết mang theo thú cưng của mình chuyển chỗ ra nước ngoài, đi du lịch hoặc gửi các bạn ấy đến một nơi khác. Lúc này, việc lựa chọn được dịch vụ vận chuyển thú cưng uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về dịch vụ vận chuyển thú cưng trong bài viết này.

dich-vu-van-chuyen-thu-cung-quoc-te-nhung-dieu-can-biet

1, Bạn có thể chuyển thú cưng tới những nước nào

Có một số quốc gia và vùng lãnh thổ không cho phép mang một số vật nuôi, động vật sống nhập cảnh vào vùng lãnh thổ của họ. Trước khi có ý định hoặc tìm kiếm dịch vụ vận chuyển cho thú cưng của mình xuất ngoại, bạn nên tìm hiểu trước quy định của quốc gia định tới để không tốn thời gian và công sức cũng như tìm những phương án khác cho vật nuôi của mình.

Cũng cần lưu ý, nếu vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không, dù quốc gia bạn định tới cho phép bạn mang theo những giống vật nuôi này nhưng ở quốc gia mà chuyến bay quá cảnh cấm thì bạn cũng không thể đem theo những giống vật nuôi đó.

dich-vu-van-chuyen-thu-cung-quoc-te-nhung-dieu-can-biet-2

2, Giấy tờ cần có khi vận chuyển vật nuôi quốc tế

Khi vận chuyển vật nuôi, thú cưng ra quốc tế, cần có giấy kiểm dịch hợp pháp để đảm bảo thú cưng của bạn đủ sức khỏe và điều kiện để nhập cảnh tới quốc gia khác.

Đi đâu cơ?

Đi đâu cơ?

3, Chuẩn bị cho vật nuôi khi sử dụng dịch vụ vận chuyển vật nuôi quốc tế

Chúng ta đi máy bay thấy mệt mỏi thì những người bạn bốn chân nằm trong lồng để được mang đi chỗ này chỗ nọ cũng rất dễ bị xì-trét. Trước khi chuyến đi xa diễn ra, hãy chăm sóc cho sức khỏe của thú nuôi thật tốt. Chuẩn bị cho chúng những chiếc lồng chuyên dụng chắc chắn, để sẵn những món ăn, đồ chơi chúng thích. Và hơn cả hãy lựa chọn dịch vụ vận chuyển thú nuôi của những hãng chuyển phát nhanh uy tín để vật nuôi của bạn được đối xử tử tế nhất.

Cũng cần lường trước những trường hợp như thú nuôi bị xổng mất, bị ốm, thậm chí bị chết trên đường vận chuyển. Chính vì vậy hãy tính toán thật kĩ xem có thực sự cần vận chuyển thú nuôi đi xa không, nên chọn dịch vụ nào và cả chuẩn bị tâm lí cho trường hợp xấu nhất.

 

 

 

Related posts

Comments are currently closed.

Top