Dịch vụ chuyển phát nhanh với thương mại điện tử

Sự ra đời và phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử đã góp một phần lớn trong việc tạo ra thị trường mới cho các công ty chuyển phát nhanh. Đồng hành với thương mại điện tử thì thị trường chuyển phát nhanh cũng phát triển nhanh chóng, tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng hết những nhu cầu của thị trường thương mại điện tử.

Hợp tác cùng phát triển giữa dịch vụ chuyển phát nhanh và thương mại điện tử

Sự phát triển của thương mại điện tử chính là “cơ hội vàng” cho các dịch vụ chuyển phát nhanh. Các nhà bán lẻ điện tử cần tới các công ty chuyển phát nhanh hỗ trợ trong việc vận chuyển và giao hàng tận nơi cho khách hàng. Đa số việc vận chuyển và giao nhận hàng hóa của các cửa hàng điện tử là do các công ty chuyển phát nhanh thực hiện từ việc chuyển phát nhanh trong nước đến chuyển phát quốc tế. Nhờ các các dịch vụ chuyển phát nhanh, các doanh nghiệp bán lẻ điện tử có thể giảm được chi phí vận chuyển, từ đó hạ giá thành sản phẩm và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Các công ty chuyển phát nhanh uy tín giúp tăng lòng tin đối với việc mua hàng online cũng như đối với các doanh nghiệp điện tử.

dich-vu-chuyen-phat-nhanh-voi-thuong-mai-dien-tu1

Việc hợp tác phát triển giữa dịch vụ chuyển phát nhanh và thương mại điện tử ngày càng chặt chẽ hơn. Hiện nay, có tới một nửa, thậm chí 3/4 khách hàng của chuyển phát nhanh thuộc khu vực bán lẻ điện tử. Các doanh nghiệp bưu chính sẽ thu được nguồn lợi nhuận lớn nếu khai thác triệt để thị trường thương mại điện tử. Trong khi những nguồn doanh thu từ các hoạt động chuyển phát thu tín giảm sút thì sự phát triển của thương mại điện tử đã mở ra một cánh cửa mới cho các doanh nghiệp bưu chính. Nhiều công ty chuyển phát nhanh đã đầu tư phần lớn nguồn tài chính để áp dụng các giải pháp CNTT, đầu tư kho bãi và đào tạo nhân lực tận dụng triệt để  “cơ hội vàng” này. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng tận dụng được “cơ hội vàng” này, và để biến “cơ hội vàng” này thành những miếng bánh ngon cho mình thì họ gặp phải không ít những khó khăn.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm  quạt thông gió âm trần tại đây


Đồng hành với thương mại điện tử thì thị trường chuyển phát nhanh cũng phát triển nhanh chóng, tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng hết những nhu cầu của thị trường thương mại điện tử. Khi tham gia mua sắm trực tuyến, khách hàng không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà họ còn quan tâm tới giá cả của sản phẩm, khách hàng ưu tiên chọn những cửa hàng bán lẻ có giá thấp và miễn phí vận chuyển. Vì vậy, để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp bán lẻ hạ mức chi phí vận chuyển xuống mức thấp nhất có thể để bù đắp vào chi phí giá thành. Và các doanh nghiệp này chưa có sự chia sẻ chi phí với các công ty chuyển phát nhanh.Những khó khăn đối với thị trường chuyển phát nhanh

Nhiều khách hàng thương mại điện tử không hài lòng bởi thời gian giao hàng và chi phí vận chuyển. Nguyên nhân là các dịch vụ chuyển phát nhanh có hệ thống quản lý hàng hóa chuyển phát còn tương đối thủ công, hạ tầng nhà xưởng kho bãi và phương tiện vận chuyển chưa hiện đại, phụ thuộc vào bên thứ ba. Việc chuyển phát hàng hóa bằng đường hàng không, chuyển phát nhanh quốc tế các các công ty chuyển phát nhanh phụ thuộc chủ yếu vào các hãng chuyển phát nhanh quốc tế của nước ngoài. 

Một khó khăn khác đối với các doanh nghiệp chuyển phát nhanh là phải có sự tuân thủ và tính chuyên nghiệp của nhân viên chuyển phát, tiếp cận địa chỉ nhận hàng và giao hàng nhanh nhất. Hơn nữa, nhiều khi việc giao hàng không chỉ đơn thuần là chuyển đến tay người mua, nhận tiền, mà người vận chuyển phải có khả năng tư vấn, hướng dẫn hay quảng bá sản phẩm, tạo dấu ấn cho khách hàng. Những yêu cầu đó tạo ra nhiều khó khăn cho các nhân viên chuyển phát nhanh cũng như đối với các công ty chuyển phát. 

Hiện tại, thị trường dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín được các công ty chuyển phát chú trọng đầu tư hơn về CNTT, xây dựng kho bãi, tăng cường phương tiện vận chuyển và đào tạo nhân viên chuyển phát chuyên nghiệp để có thể đáp ứng nhu cầu và khai thác tối đa thị trường thương mại điện tử.

Related posts

Comments are currently closed.

Top