Các thủ tục gửi hàng chuyển phát nhanh

Để thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh tại công ty chuyển phát nhanh Express Đông Dương, chúng tôi đưa ra các thủ tục gửi hàng chuyển phát nhanh cho quý khách hàng của chúng tôi.

Thủ tục gửi hàng chuyển phát nhanh của chúng tôi bao gồm 3 bước chính: chuẩn bị gửi hàng hóa, đóng gói hàng hóa, bàn giao và kí nhận gửi hàng.

cac-thu-tuc-gui-hang-chuyen-phat-nhanh

Bước 1: Chuẩn bị gửi hàng

Chuẩn bị gửi hàng gồm có kiểm tra thông tin hàng gửi và chuẩn bị chứng từ

Kiểm tra thông tin

Việc đầu tiên quý khách hàng cần làm là kiểm tra thông tin hàng gửi cùng với nhân viên của công ty chúng tôi. Vì một số hàng hóa cấm gửi chuyển phát nhanh hoặc hàng hóa chuyển phát nhanh có điều kiện khách hàng cần lưu ý. Ngoài ra, mỗi loại hàng gửi sẽ có những yêu cầu khác nhau về các thức đóng, gói, bảo quản và sử dụng phương tiện cũng như hình thức vận chuyển. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và lựa chọn đúng hình thức vận chuyển thì chúng ta phải liệt kê tất cả các thông tin về hàng hóa cần gửi bao gồm:

– Loại mặt hàng: Hàng hóa thông thường? Hàng hóa giá trị cao? Hàng điện, điện tử, linh kiện điện tử? Hàng hóa đặc biệt như chất lỏng, hóa chất, hàng dễ vỡ thủy tinh, sành sứ?,… Với mỗi loại hàng hóa, Express Đông Dương sẽ đưa ra cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp về cách đóng gói và phương thức vận chuyển

– Khối lượng, kích thước, số lượng và trọng lượng: để xác định loại phương tiện vận chuyển cho hàng hóa, đảm bảo hàng được chuyển phát nhanh nhất với chi phí rẻ nhất.

– Tình trạng hiện tại của hàng gửi: khách hàng cần kê khai về tình trạng hàng hóa hiện tại đã được đóng gói hay chưa. Nếu hàng chưa đóng gói thì công ty chuyển phát nhanh có thể thực hiện đóng gói hoặc khách hàng tự đóng gói thì công ty sẽ kiểm tra lại để đảm bảo độ an toàn cho lô hàng trong quá trình chuyển phát.

 – Yêu cầu về sử dụng dịch vụ: Khách hàng lựa chọn loại hình dịch vụ chuyển phát như chuyển phát nhanh hẹn giờ, chuyển phát nhanh hỏa tốc trong ngày, chuyển phát nhanh đảm bảo,…, xử lý các trường hợp không phát được, khiếu nại, bồi thường và một số yêu cầu khác.

Sau khi kiểm tra tất cả các thông tin và yêu cầu gửi của khách hàng, Express Đông Dương sẽ đưa ra cho khách hàng bảng giá cước chi tiết cho lô hàng gửi cho khách hàng kiểm tra.

Chuẩn bị hóa đơn, chứng từ cần thiết

Khi gửi hàng, chuẩn bị các hóa đơn, chứng từ gửi hàng là điều không thể thiếu, đặc biệt là chuyển phát nhanh quốc tế. Hóa đơn chứng từ thông thường sẽ có  Phiếu gửi hàng, phiếu xuất kho, phiếu chuyển hàng nội bộ,…. và xác nhận các cam kết gửi hàng của công ty.

Ngoài ra, với một số loại hàng hóa, khách hàng phải chuẩn bị hóa đơn thuế của lô hàng và các hóa đơn kèm theo cần thiết khác.

Trước khi điền vào các chứng từ do công ty cung cấp, khách hàng nên kiểm tra kĩ lại thông tin lô hàng gửi cũng như các thông tin trên hóa đơn, chứng từ đó.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa

Việc đóng gói hàng hóa được thực hiện khác nhau đối với mỗi mặt hàng khác nhau, đặc biệt là những hàng hóa đặc biệt cần phải đóng gói theo đúng quy trình để đảm bảo độ an toàn cho lô hàng cũng như những hàng hóa khác gửi cùng. Khách hàng có thể tự đóng gói hàng hóa và tham khảo quy định đóng gói hàng chuyển phát nhanh (http://dichvuchuyenphatnhanh.net/dich-vu-van-chuyen-hang-hoa/quy-dinh-dong-goi-hang-hoa-buu-pham-chuyen-phat-nhanh.html) của chúng tôi. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại lô hàng do khách hàng tự đóng gói để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Khách hàng cũng có thể yêu cầu công ty Express đóng gói. Chúng tôi cung cấp miễn phí dịch vụ đóng gói hàng hóa cũng như các vật liệu đóng gói. Khách hàng được theo dõi quá trình đóng gói của chúng tôi và kiểm tra lại lô hàng.

Bước 3: Bàn giao và ký xác nhận gửi hàng

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục và đóng gói hàng hóa, khách hàng và nhân viên của công ty chuyển phát nhanh sẽ cùng nhau kiểm tra lại tất cả các thông tin về lô hàng, kiểm tra lô hàng đã đóng gói xem có đảm bảo tiêu chuẩn không? Cân trọng lượng và tính cước phí đã chính xác chưa. Đây là bước khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của khách hàng. Cước phí bao gồm cước vận chuyển cơ bản và cước dịch vụ gia tăng nếu có. Bạn có thể xem thêm những sai lầm khi chăm sóc bà bầu  để chuẩn bị cho mình những kiến thức tốt nhất.

Cuối cùng là khách hàng ký xác nhận gửi hàng và nhân viên công ty ký xác nhận việc nhận hàng gồm có 2 bản đều có chữ ký của hai bên, mỗi bên giữ một bản. Hàng chỉ được chuyển phát nhanh khi có chữ kí xác nhận của người gửi và hóa đơn có giá trị pháp luật khi có chữ kí của cả hai bên.

Related posts

Comments are currently closed.

Top