Chuyển phát nhanh Quốc tế có làm việc thứ 7 không?

Chuyển phát nhanh là một hình thức chuyển hàng rất thuận tiện, cho phép rút ngắn thời gian giao và nhận hàng, đặc biệt phù hợp với những tài liệu, hồ sơ quan trọng, ngoài chuyển phát nhanh trong nước, dịch vụ này còn cho phép chuyển phát nhanh ở phạm vi Quốc tế.  Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn với dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế có làm việc vào thứ bảy không bởi nếu không làm việc thì trong những trường hợp đặc biệt có thể gây ảnh hưởng rất nhiều, không còn phù hợp với tính chất chuyển phát nhanh nữa.

chuyen-phat-nhanh-quoc-te-co-lam-viec-thu-7-khong1

1, Phân biệt công ty chuyển phát nhanh và hãng chuyển phát nhanh

Bạn đã từng gửi chuyển phát nhanh Quốc tế nhiều lần và thấy rằng quy trình chuyển phát nhanh cũng rất đơn giản: bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ để tiếp nhận hàng hóa, đóng gói và làm các thủ tục cân thiết là bạn đã có thể yên tâm, hàng hóa sẽ được giao tận tay người nhận. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ các vấn đề liên quan đến nó. Để hiểu rõ hơn, bạn cần phân biệt hai khái niệm: công ty chuyển phát nhanh và hãng chuyển phát nhanh.

Nhiều người lầm tưởng rằng công ty chuyển phát nhanh và hãng chuyển phát nhanh là một. Trên thực tế không phải như vậy, công ty chuyển phát nhanh có thể hiểu đơn giản là bên trung gian kết nối hãng chuyển phát nhanh với khách hàng. Họ nhận hoa hồng từ hãng chuyển phát nhanh, hãng chuyển phát nhanh sẽ đưa cho họ một mức giá cộng để họ liên hệ với khách hàng. Để cạnh tranh với các công ty chuyển phát nhanh khác, các công ty chuyển phát nhanh có thể hạ thấp giá của hãng xuống để khách hàng lựa chọn công ty mình.

Do khi chúng ta có nhu cầu chuyển phát nhanh, ta thường làm việc với công ty chuyển phát nhanh nên tưởng rằng công ty sẽ đứng ra làm thay khách hàng  mọi chuyện. Thực tế, trong quy trình chuyển phát nhanh Quốc tế, công ty chuyển phát nhanh chỉ tham gia giao dịch và giúp khách hàng chuẩn bị thủ tục cần thiết. Còn quá trình vận chuyển và quá trình giao hàng cho người nhận nằm hoàn toàn vào hoạt động của hãng chuyển phát nhanh

2, Lịch làm việc của chuyển phát nhanh quốc tế 

chuyen-phat-nhanh-quoc-te-co-lam-viec-thu-7-khong3

Chính sự khác biệt của công ty chuyển phát nhanh và hãng chuyển phát nhanh nói trên làm ảnh hưởng đến lịch làm việc và lịch giao nhận hàng. và hiện nay, hầu như các công ty chuyển phát nhanh có thể tiếp nhận hàng hóa vào cuối tuần và các nhà hãng thường vận chuyển theo chuyến chứ không phân chia theo ngày nghỉ. Tuy nhiên, đó là việc gửi hàng. Xem thêm các mẫu thiet ke tan co dien sai gon gia re đang được ưa chuộng hiện nay.

Còn việc người nhận có nhận được hàng hóa, bưu phẩm vào ngày nghỉ không lại phụ thuộc hoàn toàn vào hãng vận chuyển của nơi nhận hàng. Vì đây là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nên nó còn phụ thuộc vào pháp luật của mỗi nước quy định. Và nếu hãng chuyển phát nhanh nơi nhận nghỉ làm việc ngày cuối tuần thì hàng hóa sẽ được chuyển ngay đến người nhận vào thứ hai của tuần kế tiếp.

Nếu có các vấn đề sai sót, những vấn đề liên quan đến việc chuyển hàng thì thường không giải quyết vào cuối tuần mà giải quyết vào ngày trong tuần.

types of transport of transporting are loads.

Trên đây là những giải đáp cho khách hàng về câu hỏi: chuyển phát nhanh quốc tế có làm việc vào ngày thứ 7 không. Do vậy để tránh việc phải kéo dài thời gian, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về lịch làm việc của hãng nhận hoặc cẩn thận hơn, bạn nên gửi hàng và đầu tuần để chắc chắn hàng được gửi ột cách nhanh chóng nhất.

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Related posts

Comments are currently closed.

Top